Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

Thịt kho trứng nhìn chảy nước miếng!

Thịt kho dễ ăn dễ làm
Thịt kho trứng là món khoái khẩu của mình nên mình thường xuyên chế biến để mời ông xã. Còn các bạn thì sao?


Cùng bắt tay ngày vào chế biến món thịt kho trứng này nhé, để thay đổi khẩu vị gia đình bạn ngày cuối tuần.

1.    Nguyên liệu

-    1kg thịt bụng

-    220g đường

-    2 lít nước

-    125 ml nước mắm

-    75 g đường thêm vào

-    5 củ hành đập nhẹ

-    1 muỗng cà phê muối

-    2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng bột

-    6 quả trứng luộc bóc vỏ

-    Vài quả ớt mắt chim chín đỏ

2.    Chế biến

Có nhiều loại trứng có thể kho kèm thịt. Bạn có thể chế biến món thịt kho trứng cút hoặc thịt kho trứng vịt, trứng gà đều được.

Cắt thịt lợn thành miếng khoảng 2x4 cm và đặt sang bên.

Cho 220g đường, 2 muỗng canh nước vào một chảo lớn đun trong nhiệt độ cao, nấu cho đến khi đường chuyển màu vàng nâu là được. Sau đó, cho thịt heo vào chảo.

Đảo nhanh tay để thịt heo phủ một lớp đường. Cho thêm nước vào, từ từ nấu sôi. Khi sôi, nhẹ nhàng dùng muôi vớt bỏ phần bọt nổi trên bề mặt thịt.

Giảm nhiệt, sau đó thêm nước mắm, chút muối, thêm đường, hành, muối và hạt tiêu vào. Nấu trong vòng 45 phút, sau đó thêm trứng và nấu trong 30 phút nữa, thêm ớt mắt chim vào ở 5 phút cuối cùng. 

Múc món ăn ra bát, ăn khi còn nóng với cơm trắng. 

Đảm bảo món này sẽ rất ngon và hợp khẩu vị của bạn.

Cũng có thể chiên trứng trước khi kho thay vì luộc trứng để có món thịt kho trứng chiên bạn nhé! 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét