Tôm biển tăng giá nhẹ (Ảnh minh họa) |
Món lấu tôm có hương vị chua chua cay cay sẽ khiến cho tất cả những người được thưởng thức nó phải hài lòng.
Những ngày Tết, nhu cầu gặp gỡ với người thân và bạn bè là rất lớn, nhưng để giải quyết được vấn đề ăn gì vừa đơn giản, vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo sức khỏe sau khi đã quá ngấy với các loại thịt, giò, gà… thì không phải việc dễ dàng. Trong bối cảnh ấy, lẩu tôm chua cay là một món ăn cực kỳ thích hợp.
Công việc đầu tiên là mình sẽ đi chợ mua thực phẩm. Mình đã lên danh sách sẵn trong đầu các nguyên liệu cần dùng để nấu lẩu bao gồm: tôm biển, xương ống heo, me chín, cà chua, khế chua, dứa xanh, ớt, hành khô, tỏi khô, bún, hoa chuối bào, các loại nấm và rau xanh ăn lẩu.
Ngày mùng bốn Tết, chợ không quá nhộn nhịp nhưng cũng khá đông người. Các mặt hàng bán chạy nhất là rau xanh và hải sản. Tuy nhiên, xét về mặt giá cả thì hải sản tăng nhẹ còn rau xanh cũng không tăng so với trước Tết. Tôm bạc biển cỡ khoảng 10 - 12 con/kg có giá 400.000 đ/kg, loại khoảng 15 – 20 con/kg giá 300.000 đ/kg, trên 20 con/kg giá từ 150.000 – 300.000 đ/kg.
|
Để nước lẩu được ngọt thì mình mua xương ống lợn về ninh. Giá xương ống là 70.000 đ/kg. Các loại rau khác có giá như sau: rau muống trắng 7.000 đ/mớ, cải xoong: 5.000 đ/mớ, cải thảo: 18.000 đ/kg, cải chíp: 6.000 đ/mớ, dứa xanh: 6.000 đ/quả, khế chua: 1.000 đ/quả, hoa chuối bào giá 8.000 đ/lạng, nấm kim châm 11.000 đ/lạng, nấm rơm: 9.000 đ/lạng, nấm sò: 10.000 đ/lạng.
Cách nấu món lẩu tôm chua cay này chẳng những đơn giản mà lại khá nhanh nữa. Đầu tiên mình sơ chế tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rạch lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước rồi xếp tất cả lên đĩa. Tiếp theo mình nhặt và rửa thật sạch tất cả các loại rau, đem tráng bún qua nước nóng rồi để ráo nước.
Xương ống heo mình rửa sạch rồi ninh lấy nước dùng. Hành tỏi khô phi thơm rồi trút vào nồi nước dùng cùng với cà chua, khế xanh, dứa xanh, ớt xanh, nước cốt me chín. Đun sôi khoảng 15 phút rồi cho tiếp sa tế vào nồi nước dùng là bắt đầu ăn được.
Món lẩu tôm có hương vị chua chua cay cay trong những ngày đầu năm đảm bảo sẽ khiến cho tất cả những người được thưởng thức nó phải hài lòng.
Theo Eva
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét