Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

Mới lạ với bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên
Thử làm món bánh cà rốt chiên đãi cả nhà xem sao nhé!

>> Mẹo gói bánh chưng ngon
>> Cháo sườn sụn mê hoặc dân công sở
>> Cá chép om dưa thế này mới ngon


Hương vị thơm ngon, giản dị của bánh cà rốt chiên chắc chắn sẽ hút hồn những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cà rốt: 1-2 củ
- Bột mì: 60 g
- Hành lá
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn




Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.


Bước 2: Cho 1 thìa cà phê muối vào âu cà rốt, trộn đều ngâm khoảng 30 phút cho cà rốt ra bớt nước sau đó vắt khô.


Bước 3: Cho cà rốt vào bát tô, đập một quả trứng gà cùng ít hành hoa rửa sạch thái nhỏ.


Bước 4: Thêm lượng bột mì vào cùng sau đó trộn đều. Nêm ½ thìa bột nêm. Trộn đều để trứng, bột mì, cà rốt quyện vào nhau.


Bước 5: Rán từng chiếc bánh cà rốt trên chảo dầu sôi.


Bước 6: Khi bánh cà rốt chiên chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu rồi dùng nóng chấm cùng tương ớt nha.



Chúc các bạn ngon miệng với bánh cà rốt chiên!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét