Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Trứng cút xào nấm


Món này hứa hẹn mang lại sự mới lạ trong bữa cơm của bạn!

>> Lẩu cá điêu hồng chua cay vừa ngon vừa lạ
>> Mới lạ với bánh cà rốt chiên
>> Ngon miệng chả giò đu đủ

Nguyên liệu:
- 15 trứng cút
- 200 g nấm rơm
- 1 lòng trắng trứng gà
-  1 m bột nêm, dầu hào
- Hành tây, tỏi, ớt, gia vị, bột ngọt, tiêu.
- Hành lá, ngò

.
Bước 1: Nấm rơm gọt chân, ngâm nước có pha 1M bột năng hoặc nước vo gạo cho nấm được trắng, rửa sạch, nấm lớn cắt đôi.



Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Lòng trắng trứng gà đánh tan.
Hành tây xắt múi cau làm sáu. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc 4 cm.



Bước 2: Chảo dầu sôi, trứng cút nhúng vào tròng trắng trứng cho vào chiên vàng, vớt ra. Như vậy trứng vàng giòn mà không bị cứng.



Bước 3: Chảo chắt bớt dầu, chừa lại còn khoảng 1 M, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào, cho chút nước vào để nấm chín đều. Nêm chút xíu bột nêm.


Bước 4: Khi nước cạn bớt, cho hành tây, hành lá vào, nêm 1 m dầu hào, nêm lại vừa ăn, cho trứng vào trộn đều.


Múc trứng ra đĩa, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm, nước tương, ớt cắt lát.



Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét